Hyundai SantaFe 2019: Đã tích hợp công nghệ tính năng nhận diện vân tay

Cụ thể, Hyundai đã giới thiệu tính năng nhận diện vân tay trên tay nắm cửa và nút khởi động của chiếc SantaFe 2019 tại triển lãm xe quốc tế Quảng Châu cuối tuần qua

.

Tính năng này không chỉ giúp người lái mở khoá, khởi động xe mà nó còn giúp nhận diện ai mở cửa xe để điều chỉnh vị trí ghế, góc chiếu của các gương hậu. Trong tương lai, hệ thống này có thể cho phép nhận dạng sinh trắc học để điều khiển nhiệt độ, độ ẩm trong xe và tuỳ chỉnh tay lái. Hiện tại Hyundai chỉ giới hạn tính năng này trên SantaFe 2019 phiên bản cho thị trường Trung Quốc.

Theo tờ Korea Herald, tính năng này giúp người lái mở cửa xe không cần chìa khoá, tuy nhiên vẫn chưa rõ là liệu nó có hoạt động khi không có chìa khoá gần đó không

Cảm biến vân tay sử dụng điện dung của con người để thực hiện thủ thuật, phân biệt giữa các mức điện ở các phần khác nhau của ngón tay để ngăn chặn việc hack hoặc làm giả dấu vân tay. Hyundai cho biết hệ thống này sẽ nhận dữ liệu vân tay được mã hóa của bạn từ cảm biến trên tay nắm cửa trước khi mở khóa xe – có tỷ lệ lỗi là 1 trên 50.000. (Đó là con số tương tự được Apple quảng cáo cho công nghệ Touch ID dành cho iPhone, iPad và MacBook).

Đây không phải là lần đầu tiên có hãng ứng dụng nhận diện vân tay để khởi động xe hơi, nhưng để mở khoá cửa xe thì Huyndai là tiên phong. Người dùng Tesla Model 3 đang sử dụng smartphone của mình làm chìa khóa xe, trong khi các hãng còn lại (bao gồm Hyundai) lại đang xây dựng một tiêu chuẩn smartphone ảo để có thể phổ biến công nghệ nhận diện vân tay này. Hertz (một hãng cho thuê xe du lịch) thì đang dùng dữ liệu sinh trắc học trong việc cho thuê xe tại sân bay quốc tế Atlanta.


Smartphone key của Tesla Model 3​

Thế hệ thứ tư của Hyundai SantaFe vẫn trang bị những tính năng an toàn hỗ trợ người lái như thế hệ hiện hành, nhưng thêm hệ thống cảnh báo người ngồi hàng ghế sau – tính năng phát hiện có hành khách phía sau hay không và báo cho tài xế biết. Santa Fe còn có tính năng phanh lùi tự động, tức hệ thống sẽ tự động phanh trong trường hợp tài xế không nhận ra có người và xe phía sau khi đang lùi. Ngoài ra phiên bản cho thị trường Trung Quốc còn có hệ thống nhận diện giọng của Baidu, sạc không dây.

Nguồn otosaigon com

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here